So sánh đèn led và đèn compact

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển.Nhiều loài đèn được sản xuất ra với nhiều mẫu mã đa dạng. Có lẽ còn nhiều người vẫn chưa nắm rõ về một số loại đèn vì đèn quá đa dạng. Sau đây tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về Đèn sợi đốt và Đèn led

Đầu tiên nói về điểm giống nhau thì cả hai loại đèn này đều là loại đèn giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng. Hơn thế nữa tuổi thọ của cả hai loại đèn này cũng rất lớn giúp chúng ta có thế tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ. Đặc biệt cả hai loại đèn này có các màu sắc ánh sáng rất phong phú kiến người tiêu dùng rất thích thú ở đặc điểm này.

So sánh đèn led và đèn compact

Chính vì những đặc điểm này mà cả hai loại đèn này đươc sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi như nhà bếp ,phòng tắm là những nơi yêu cầu ánh sáng đa dạng và nhiều ánh sáng. Tuy nhiên hai loại đèn này có điểm khác nhau đó là Đèn compact thì chi phí không quá cao còn Đèn led Philips thì giá cả khá cao trên thị trường so với các loại đèn khác. Hơn nữa một điểm đáng lưu ý ở Đèn compact là loại đèn này hoạt động theo nguyên tắc phóng diện từ hai cực với tần số nhất định nên có tốc độ rung và nhấp nháy mà mắt thường của chúng ta khó nhận biết, chính vì điều này mà nó có thể gây hại thị lực của trẻ con đặc biệt là những người làm việc liên tục, làm việc thường xuyên dưới ánh đèn, mà loại đèn này độ sáng của nó còn giảm theo thời gian do đó giảm thiểu thị lực của chúng ta gây nên cận thị.
Đặc biệt đèn compact còn chứa thủy ngân một chất nguy hiểm cho con người và các kim loại có hại khác gây nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. Còn đối với Đèn led thì ngược lại. Đèn led được thiết kế an toàn cho chúng ta, độ sáng được duy trì liên tục và không bị giảm, Đèn led được thiết kế với công nghệ chống chói lóa mang lại cho chúng ta sự an toàn cho đôi mắt. Đèn led không chứa các chất độc hại nên nó giúp chúng ta có thể sử dụng an toàn mà không phải lo lắng.

Trên đây là một số diểm lưu ý về hai loại đèn là Đèn led và Đèn compact để người tiêu dùng chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và sử dụng một cách hợp lí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *